Kỹ thuật nuôi gà


Kính Thưa bà! con Trại Giống Thu Hà xin cung cấp cho bà con kỹ thuật nuôi gà để đạt hiểu quả cao trong quá trình chăn nuôi


Kinh nghiệm chăn nuôi gà giai đoạn đẻ
Chăn nuôi gà đẻ trứng thương phẩm đang là một trong nhiều loại hình chăn nuôi phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao và đang được nhân rộng tại các địa phương. Tuy nhiên chăn nuôi gà đẻ giai đoạn này đòi hỏi người chăn nuôi cần có kinh nghiệm cũng như phải biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất.
 

Những điều cần biết khi ấp trứng gà để đạt tỷ lệ nở cao

Ấp trứng nhân tạo là tạo ra một môi trường có nhiệt độ và ẩm độ gần giống với các điều kiện trong tự nhiên để áp dụng cho số lượng lớn trứng; và kết quả sẽ sản xuất hàng loạt gà con. Vì thế, ấp trứng nhân tạo đóng góp rất nhiều vào việc mở rộng nhanh chóng số lượng đàn trong ngành chăn nuôi gia cầm.


Hướng dẫn cắt mỏ gà không chảy máu

Cắt mỏ gà là công đoạn quan trọng giúp chăn nuôi thành công hơn. Tuy nhiên, người nuôi cần phải xác định đúng thời điểm và có kỹ thuật cắt mỏ đúng mới đem lại hiệu quả cao và đảm bảo sức khỏe cho gà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những kỹ thuật cắt mỏ cho gà không đau không chảy máu hiện nay. 


Nhiệt độ úm gà con và mật độ nuôi gà như nào là phù hợp ?

Nhiệt độ úm gà chuẩn là phần quan trọng giúp quá trình phát triển của gà con được thuận lợi, giúp đảm bảo chất lượng và năng suất của đàn gà về sau. Trong giai đoạn mới nở thân nhiệt của gà con chưa ổn định, sức đề kháng còn kém, nên chúng sẽ khá nhạy cảm với môi trường thay đổi.


kỹ thuật nuôi úm gà con từ 1 đến 3 tuần tuổi hiệu quả

Việc chăn nuôi gia cầm đang trở thành một ngành nghề phổ biến trong các vùng nông thôn. Để có một đàn gà chất lượng, quy trình chăm sóc gà con đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là một tóm tắt về phương pháp nuôi gà con tại nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Chăn nuôi gà lương phượng đẻ hiệu quả
Khi gà thay đổi môi trường sống, rất dễ bị stress. Do đó, nếu nuôi gà con từ lúc mới nở cho tới khi thay gà trong cùng 1 chuồng nuôi là tốt nhất. Hai tuần trước khi chuyển chuồng nuôi từ chuồng cho gà con sang chuồng gà đẻ cần phải điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Nên chuyển vào ban đêm và thực hiện càng nhanh càng tốt.
 

Đặc điểm gà lương phượng

Gà Lương Phượng Hoa là một trong những giống gà cho năng suất và chất lượng thịt, trứng cao, được người nông dân lựa chọn nhiều làm giống.


Kỹ thuật chăn nuôi gà lạc thủy hiệu quả

Giống gà Lạc Thủy mọc lông sớm nên sức chống chọi với thời tiết tốt. Nhờ vậy thích hợp nuối bất cứ mùa nào trong năm. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức chăn thả và nuôi nhốt, phù hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, bán trang trại và trang trại gà giống Lạc Thủy.


Kỹ thuật úm gà con mới nở khỏe mạnh sinh trưởng tốt

Gà con mới nở có sức đề kháng rất thấp đối với môi trường, cách úm gà con mới nở đúng quy trình sẽ mang lại khả năng sinh trưởng tốt cho đàn gà sau này. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách chăm sóc gà con mới nở bài bản, đảm bảo quy trình sinh trưởng cho gà con.


Kỹ thuật chăn nuôi gà trên sân cát

Có thể nói, mô hình này khá dễ dàng triển khai do cát là vật liệu phổ biến, dễ tìm kiếm ở mọi nơi, tuy nhiên vẫn chưa được áp dụng nhiều do bà con chưa biết nhiều về lợi ích của mô hình này, hy vọng bài viết này bà con sẽ có thể áp dụng cũng như phát triển mô hình này ngày một lớn mạnh hơn.


Nâng cao hiệu suất gà đẻ bằng chiếu sáng

 Mặc dù trời vẫn còn sớm khi đó Mark Rouwenhorst  đã đỗ xe tại một trang trại gà đẻ. Anh ấy mỉm cười và tự nói rằng “một sự khởi đầu muộn vào buổi sáng, có nghĩa là bạn sẽ trễ cho cả ngày còn lại”. Mark đang viếng thăm một trại gà mới. Lý do anh đến đây là vì cách chiếu sáng.


Kingh nghiệm chăn nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả

Gà đẻ hậu bị thường không phải chủ đề trọng tâm trong các cuộc thảo luận của các chuyên gia dinh dưỡng, tuy nhiên một kế hoạch chăn nuôi thành công là chìa khóa cho hiệu quả lâu dài tốt hơn. Một con gà đẻ hậu bị trưởng thành sớm có thể bắt đầu đẻ trứng sớm hơn, nhưng nó sẽ tiếp tục đẻ trứng nhỏ và số lượng ít hơn trong suốt chu kỳ đẻ, gà mái trưởng thành đúng thời điểm là chìa khóa trong bất kỳ kế hoạch chăn nuôi thành công nào. Dưới đây là sáu hướng dẫn đơn giản nhằm mục đích tạo ra đàn gà đẻ hậu bị tốt hơn, khi chuyển qua giai đoạn gà đẻ.


Kỹ thuật chăn nuôi gà tàu vàng đạt năng suất cao

Gà tàu vàng có giá trị thương phẩm cao, cho thịt nhiều, ngon, ngọt chắc và không bị khô. Hiện nay Gà Tàu vàng được nuôi phổ biến ở các tỉnh miền Nam, phát triển mạnh ở một số địa phương thuộc địa phận đồng bằng sông Cửu Long. Dưới đây là một số thông tin về Gà Tàu vàng cũng như kỹ thuật nuôi cơ bản dành cho bà con nông dân quan tâm đến giống gà này.


Hướng dẫn chọn gà giống hiệu quả

Từ trước đến nay, người chăn nuôi thường chỉ dựa vào những đặc tính ngoại hình như: mắt sáng, lông mượt, chân mẫm, cánh ôm… để phân biệt gà giống tốt hay không.


Kinh nghiệm kích gà đẻ nhiều trứng

Người nuôi cần chú ý ở tất cả các khâu chuẩn bị chuồng trại, chọn gà giống, kỹ thuật chăm sóc để mang lại hiệu quả cao nhất.


Hội trứng gà giảm đẻ và biện pháp năng cao tỷ lệ đẻ và chất lượng trứng gà

Gia cầm đẻ rất nhạy cảm, dù chỉ là những trục trặc nhỏ nhất cũng đều làm sụt giảm tỷ lệ đẻ, vỏ trứng mỏng, mất màu, tỷ lệ ấp nở thấp


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà